Câu chuyện của
Phát Âm Online

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2020 khi mình mở lớp Tiếng Anh đầu tiên tại nhà 1 người bạn chỉ với 1 chiếc bàn lớn, 8 cái ghế, và 1 cái máy chiếu mượn được của bé học trò.

Mình đặt tên cho lớp là “The Growth Class” với mục tiêu giúp các bạn cải thiện vốn Tiếng Anh Giao Tiếp của mình, từ không thể trao đổi bằng Tiếng Anh vì vốn từ vựng hạn chế, sự ngại ngùng khi phải nói trước đám đông, sự không tự tin vào phát âm của mình, để trở nên lưu loát, tự tin hơn khi cần dùng ngôn ngữ này, và quan trọng hơn hết, là truyền đạt rõ ràng những thông điệp các bạn muốn nói đến người nghe. 

Chính bản thân mình cũng không ngờ rằng, lớp học nhỏ chỉ với 7 học viên đầu tiên ấy đã mở ra cho mình rất nhiều cơ hội cũng như ý tưởng để tiếp tục phát triển The Growth Project – dự án dạy học mà ở đó mình là người lên ý tưởng, soạn giáo án, slide bài giảng cũng như tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như đọc truyện & hùng biện Tiếng Anh để các học viên của mình dần trở nên yêu thích môn học Tiếng Anh thay vì ghét hay sợ nó như đã từng. 

Sau khi học Tiếng Anh Giao Tiếp với mình, “Phát Âm” luôn là một trong những kỹ năng được các bạn học viên cho là có cải thiện nhiều nhất. 

 

Sau khi lớp học nhỏ đầu tiên thành công, mình đã mạnh dạn thuê mặt bằng để tổ chức những lớp học quy củ hơn cũng như tạo môi trường học tập thân thiện hơn cho học viên. Các lớp học nhỏ cứ thế tiếp diễn.

 Mình cũng từng ngày trưởng thành hơn cùng các bạn học viên. Sau 3 năm tích cực mài dũa kỹ năng giảng dạy, học hỏi kiến thức chuyên môn từ các workshops, seminar, webinar, các đồng nghiệp giỏi và có tâm, tiếp nhận phản hồi từ các bạn học viên, và hoàn thiện giáo án không ngừng, mình cũng đã cảm thấy tự tin hơn với kiến thức & khả năng truyền đạt của mình. 

Song song với Giao Tiếp, mình mở thêm những lớp Phát Âm riêng khi nhận ra đó là kỹ năng rất nhiều học viên còn yếu & cần cải thiện nếu muốn cải thiện khả năng nói & nghe Tiếng Anh. 

Ngoài dạy Tiếng Anh Giao Tiếp & Phát Âm, mình còn nhận dạy Tiếng Anh Doanh Nghiệp & may mắn nhận được nhiều phản hồi tích cực & yêu thương từ các bạn học viên.  

Khi dịch covid bùng lên 1 lần nữa, buộc tất cả các lớp học phải chuyển sang online, mình đã xem nó là một cơ hội để trau dồi kỹ năng dạy online của mình. Bản thân mình rất thích học online & dạy online bởi những tiện ích nó mang lại: tiết kiệm thời gian & tiền bạc (không phải di chuyển, không tốn xăng, không bị phụ thuộc vào vị trí địa lý). Thử thách đặt ra là làm sao để học viên cũng thích học online, không cảm thấy bị ngán khi phải nhìn vào màn hình laptop trong 1,5 tiếng. 

Mình không dám khẳng định mình đã thuyết phục được 100% học viên của mình thích học online, nhưng mình rất vui vì nhận được phản hồi tích cực từ nhiều bạn học viên. Có bạn đã viết trong dự án cuối khóa là bạn cảm thấy bất ngờ vì học online không chán & buồn ngủ như bạn nghĩ. Các hoạt động tương tác trong lớp đã giúp lớp học trở nên sinh động & gần gũi hơn rất nhiều. 

Dạy & học online có nhiều lợi ích là vậy, nhưng vẫn có một thử thách lớn. Đối tượng học viên chính của mình là người đi làm và sinh viên ai cũng đều rất bận rộn, không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo vào học đúng giờ & không nghỉ ngày nào để có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

Việc yêu thích dạy online + sở trường & kiến thức về phát âm có được sau nhiều năm kinh nghiệm đã cho mình ý tưởng làm một khóa học về phát âm dạng video thu sẵn dành riêng cho người Việt, phục vụ cho đối tượng học viên thích được học với thời gian linh hoạt, học ở bất cứ nơi đâu & học trọn đời. 

Thế là mình bắt tay vào xây dựng khóa học, làm website, hoàn thiện giáo án, thu âm… trong những ngày đông lạnh lẽo ở nước Anh nơi mình sinh sống & học tập. Những video bài giảng được quay phần lớn trong căn bếp chung tại ký túc xá mình ở tại Edge Hill University nơi mình đang theo học chương trình thạc sỹ giảng dạy Tiếng Anh. 

Đây cũng là khóa học về Phát Âm đầy đủ & cập nhật nhất mà mình từng dạy với các kiến thức về bảng IPA, âm nhấn, nối âm & ngữ điệu. Một điều nữa khiến mình tâm đắc về khóa học dạng video thu sẵn này là mình có thể tiếp tục nâng cấp, cập nhật những kiến thức & bài giảng mới lên website cho học viên trong tương lai. 

Mình hi vọng những chia sẻ của mình đã giúp các bạn hiểu hơn về những giá trị mà Phát Âm Online muốn mang lại. Chúc các bạn một ngày ấm áp 🙂

Về Hannah 

 
  • Ielts Speaking 8.0, Listening 8.5 
  • 5 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh Giao Tiếp & Phát Âm cho nhiều lứa tuổi, đặc biệt là người lớn 
  • Có bằng giảng dạy Tiếng Anh TESOL – Teaching English for Speakers of other Languages (học tại AIT – Australian International TESOL) 
  • Chứng chỉ nghiên cứu chuyên ngành “Advanced Speaking Skill” & “IELTS Test Prep” tại AIT 
  • Hiện đang học thạc sỹ giảng dạy TESOL tại Edge Hill University tại Anh, được học bổng Ambassador 50% 

 

Free ebook
"Lộ trình luyện nói tiếng anh từ 0 đến 8.0"

Ebook chia sẻ lộ trình học Tiếng Anh của Hannah, GV chuyên dạy Phát Âm & Giao Tiếp với Ielts Speaking 8.0, được học bổng Ambassador tại Edge Hill university & hiện đang học thạc sỹ giảng dạy tại UK, giúp bạn định hình rõ ràng hơn về cách học Tiếng Anh đúng, từ đó xây dựng lộ trình học hiệu quả cho bản thân. 

* Nếu không nhận được Ebook ngay sau khi đăng ký, bạn nhớ kiểm tra mục Spam/Mail rác hoặc gửi mail cho mình đến địa chỉ hotro@phatamonline.com